Tamil
Frasario
ஹலோ
Halō
Ciao, pronto (al telefono)
|
|
நன்றி
Nandri
Grazie
|
|
மன்னிக்கவும்
Mannikkavum
Scusa, scusi
|
|
தயவு செய்து
Dayavu seidu
Per favore, prego
|
|
சியர்ஸ்!
Chiyars!
Cin cin! (brindisi)
|
|
மிக நல்ல
Miga nalla
Molto buono
|
|
போய் வாருங்கள்!
Pōi vārungal!
Arrivederci
|
|
இது என்ன விலை?
Idu yenna vilai?
Quanto costa?
|
|
தயவு செய்து இதை சரிபார்க்கவும்
Dayavu seidu idai saripārkkavum
Il conto, per favore
|
|
குளியலறை எங்கே இருக்கிறது?
Kuliyalarai engē irukkiradu?
Dov'è il bagno?
|
|
இந்தியா
Indiyā
India
|
|
தமிழ்நாடு
Tamilnādu
Tamil Nadu
|
|
தமிழ்
Tamil
Tamil (lingua)
|
|
ஆம்
Ām
Sì
|
|
இல்லை
Illai
No
|
|
ஒன்று
Ondru
Uno (1)
|
|
இரண்டு
Irandu
Due (2)
|
|
மூன்று
Mūndru
Tre (3)
|
|
இது
Idu
Questo
|
|
அந்த
Anda
Quello
|
|
அழகான
Aragāna
Bello, affascinante
|
|
சுவையான
Suvaiyāna
Delizioso
|
|
இது பரவாயில்லையா?
Idu paravāyillaiyā?
Va bene?
|
|
பரவாயில்லை
Paravāyillai
Va bene, ok
|
|
அது நல்லது
Adu nalladu
Va bene
|
|
… எங்கே?
… engē?
Dov'è …?
|
|
என்ன?
Yenna?
Cosa?
|
|
எப்போது?
Yeppōdu?
Quando?
|
|
சிறிதளவு
Siridalavu
Un po'
|
|
நல்வரவு!
Nalvaravu!
Benvenuto!
|
|
காலை வணக்கம்!
Kālai vanakkam!
Buongiorno
|
|
இரவு வணக்கம்!
Iravu vanakkam!
Buonanotte
|
|
வருகிறேன்!
Varugirēn!
Ciao! (Quando ci si separa)
|
|
பின்னர் சந்திப்போம்
Pinnar sandippōm
A dopo
|
|
மிக்க நன்றி
Mikka nandri
Grazie mille
|
|
நான் உன்னைக் காதலிக்கிறேன்
Nān unnai kādalikkirēn
Ti amo
|
|
வாழ்த்துக்கள்!
Vārttukkal!
Congratulazioni!
|
|
என்னை மன்னிக்கவும்
Ennai mannikkavum
Mi dispiace
|
|
எதைப் பரிந்துரைக்கிறீர்கள்?
Yedai parinduraikkirīrgal?
Cosa consigli?
|
|
நான் ஒரு புகைப்படம் எடுக்கலாமா?
Nān oru pugaippadam yedukkalāmā?
Posso scattare una foto?
|
|
அது என்ன?
Adu enna?
Che cos'è?
|
|
நீங்கள் எங்கே இருந்து வருகிறீர்கள்?
Nīngal engē irundu varugirīrgal?
Di dove sei?
|
|
நான் …இலிருந்து வருகிறேன்
Nān …-lirundu varugirēn
Vengo da …
|
|
எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Yeppadi irukkirīrgal?
Come va?
|
|
நான் நலம்
Nān nalam
Tutto bene
|
|
உங்கள் பெயரென்ன?
Ungal peyarenna?
Come si chiama?
|
|
எனது பெயர் …
Enadu peyar …
Mi chiamo …
|
|
உங்களைப் பார்த்ததில் மகிழ்ச்சி
Ungalaip pārttadil magilchi
Piacere di conoscerti
|
|
எனக்கும் மகிழ்ச்சி
Yenakkum magilchi
Risposta a Piacere di conoscerti
|
|
இங்கே
Ingē
Qui
|
|
அங்கே
Angē
Là
|
|
சுவாரசியமான
Suvārasiyamāna
Interessante
|
|
சாத்தியமுள்ள
Sāttiyamulla
Possibile
|
|
சரி
Sari
Corretto, giusto
|
|
ஆச்சரியமான
Āchariyamāna
Meraviglioso
|
|
பிரியமான
Piriyamāna
Preferito
|
|
பிரபலமான
Prabalamāna
Famoso
|
|
அருமை!
Arumai!
Fantastico!
|
|
மும்முரமான
Mummuramāna
Occupato
|
|
தயாரான
Tayārāna
Pronto
|
|
பின்னர்
Pinnar
Più tardi
|
|
இப்போது
Ippōdu
Adesso
|
|
நான்
Nān
Io
|
|
நீ
Nī
Tu
|
|
நீங்கள்
Nīngal
Voi, Lei
|
|
நண்பன்
Nanban
Amico, amica
|
|
ஏதுமில்லை
Ēdumillai
Niente
|
|
அதிகம்
Adigam
Più
|
|
இருக்கலாம்
Irukkalām
Forse
|
|
நிச்சயமாக
Nichayamāga
Naturalmente
|
|
நான் ஒப்புக்கொள்கிறேன்
Nān woppukkolgirēn
Sono d'accordo
|
|
நான் புரிந்துகொள்கிறேன்
Nān purindukolgirēn
Capisco
|
|
எனக்குப் புரியவில்லை
Yenakku puriyavillai
Non capisco
|
|
திரும்ப அதைக் கூறுங்கள்!
Tirumba adai kūrungal!
Ripeti, per favore
|
|
நீங்கள் ஆங்கிலம் பேசுவீர்களா?
Nīngal āngilam pēsuvīrgalā?
Parli inglese?
|
|
என்னால் சிறிது தமிழில் பேச முடியும்
Yennāl siridu tamilil pēsa mudiyum
Parlo un po' di tamil
|
|
நீங்கள் …ஐ தமிழில் எப்படி சொல்வீர்கள்?
Nīngal …-ai tamilil yeppadi solvīrgal?
Come si dice … in tamil?
|
|
… என்பதன் பொருள் என்ன?
… enbadan porul enna?
Cosa significa …?
|
|
இங்கே எனக்கு இணைய வசதி கிடைக்குமா?
Ingē yenakku inaiya vasadi kidaikkumā?
Posso collegarmi a internet qui?
|
|
உங்களால் அருகாமையில் ஒரு நல்ல உணவகத்தை பரிந்துரைக்க முடியுமா?
Ungalāl arugāmaiyil oru nalla unavagattai parinduraikka mudiyumā?
Mi consigli un buon ristorante nei dintorni?
|
|
எனக்கு தள்ளுபடி தருவீர்களா?
Yenakku tallupadi taruvīrgalā?
Mi fa un po' di sconto?
|
|
எனக்கு இது வேண்டாம்
Yenakku idu vēndām
Non lo voglio
|
|
உதவி!
Udavi!
Aiuto!
|
|
போலிசார்
Pōlisār
Polizia
|
|
மருத்துவர்
Maruttuvar
Dottore
|
|
நான் தொலைந்துவிட்டேன்
Nān tolainduvittēn
Mi sono perso
|
|
எந்த வழியில்?
Enda variyil?
In quale direzione?
|
|
இன்று
Indru
Oggi
|
|
இன்றிரவு
Indriravu
Stasera
|
|
நாளை
Nālai
Domani
|
|
இடது
Idadu
Sinistra
|
|
வலது
Valadu
Destra
|
|
முன்பதிவு
Munpadivu
Prenotazione
|
|
மூடியுள்ளது
Mūdiyulladu
Chiuso
|
|
நீர்
Nīr
Acqua
|
|
நான்ரொட்டி
Nānrotti
Naan (pane piatto)
|
|
சோறு
Sōru
Riso
|
|
காரசாரமான
Kārasāramāna
Piccante
|
|
சந்தோஷம்
Sandōsham
Felice
|
|
தாமதமாக
Tāmadamāga
In ritardo
|
|
வாழைப்பழம் வழுக்கி கிழவியொருத்தி வழியில் நழுவி விழுந்தாள்
Vāraipparam varukki kiraviyorutti variyil naruvi virundāl
Scioglilingua: Un'anziana signora cade per strada, scivolando su una banana
|
Il tamil viene parlato nello stato del Tamil Nadu nel sud dell’India, compresa la città di Chennai, oltre che dalla popolazione Tamil in Sri Lanka.
Europa Occidentale Inglese Francese Tedesco Italiano Spagnolo Portoghese Greco Olandese Gaelico irlandese | Scandinavia Norvegese Svedese Danese Finlandese | Europa Orientale Russo Polacco Ceco Ungherese Croato Rumeno | Medio Oriente e Asia del Sud Arabo Turco Ebraico Hindi Tamil Singalese | Asia Orientale Giapponese Cinese Cantonese Tailandese Coreano Indonesiano Malese Tagalog Vietnamita |